Các bài tập giãn cơ cho bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi sự khó khăn và đầy rẫy những chấn thương. Không có cách nào để đảm bảo một sự nghiệp không bị chấn thương. Tuy nhiên, điều hòa có thể làm giảm nguy cơ chấn thương và bất kỳ chương trình tập luyện tốt nào đều bao gồm khởi động sau đó là bài tập kéo căng Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các bài tập kéo căng trong bóng đá sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện hiệu suất thể thao của bạn.

Chúng tôi đề cập đến một số bài tập kéo căng mà bạn pep guardiola bayern munich thực hiện đối với bắp chân, gân kheo, cơ quads và cơ piriformis.

Căng bắp chân:
1. Đứng cách tường dài bằng cánh tay, đặt hai tay lên tường, nhẹ nhàng ngã về phía trước đến tư thế thoải mái trong khi kéo căng bắp chân. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 giây, sau đó kéo dài bắp chân hơn một chút về phía trước. Thực hiện động tác này ba lần trong một phút hoặc nhiều hơn với mỗi bài tập.

2. Đứng trên cầu thang, hai chân rộng bằng vai, đặt bàn chân lên bậc vừa chuyền bóng của bàn chân. Để chân nhẹ nhàng hạ xuống, động tác này sẽ kéo căng Achilles, trung tâm của bắp chân và bạn sẽ cảm thấy căng nhẹ ở trung tâm của dây ham. Thực hiện động tác này ba lần, mỗi lần khoảng một phút. Để kéo căng bên ngoài của bắp chân, hướng bàn chân vào trong và hướng bàn chân vào bên trong. Đây là một cách rất dễ dàng và an toàn để kéo dài cơ bắp bằng cách sử dụng trọng lượng cơ thể tự nhiên của bạn.

Căng gân:
1. Giả định tư thế đứng, sau đó bắt chéo chân phải qua chân trái. Từ vị trí này, từ từ hạ tay xuống sàn và đầu gối phải một cách nhẹ nhàng. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây. Thực hiện động tác này vài lần sau đó bắt chéo chân trái qua chân phải và lặp lại quy trình. Điều này sẽ giúp nới lỏng gân kheo và chuẩn bị cho bài tập kéo giãn gân kheo tiếp theo.
2. Bài tập này đòi hỏi nhiều hơn một chút. Ngồi trên sàn với một chân mở rộng hoàn toàn và chân còn lại xoay vào trong với bàn chân đặt vào đùi trong. Uốn cong ở thắt lưng, từ từ và nhẹ nhàng mở rộng hai tay của bạn về phía chân của chân thẳng. Cúi người hết mức có thể và giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Lặp lại động tác này 5 lần rồi đổi chân.
Lưu ý cá nhân, tôi sử dụng lưng ghế và đặt tay phải sang chân trái và ngược lại. Điều này giúp cơ lưng của tôi căng ra tốt hơn.